10 cây trồng trong nhà khiến nhiều người không tin có thật

Hình dáng kỳ lạ, không cần đất vẫn sống tốt khiến cây không khí, ổ rồng, cỏ xoắn được một số chủ nhà săn tìm.

Nếu không được giới thiệu, bạn hẳn sẽ nghĩ đây là những cây hương màu xanh được cắm trong bình sỏi. Nhưng đây là cây Trachyandra có nguồn gốc châu Phi, đã được các nhà làm vườn đưa vào trồng trong nhà.

Cây ổ rồng treo được nhiều gia đình ở Việt Nam mua để trang trí cho các mảng tường trong nhà. Đây là loại cây thuộc họ dương xỉ với hình dáng giống bộ sừng hươu.

Đây là một giống cây có họ xương rồng với cách thức chăm sóc giống như cây hoa bỏng. Cây còn được gọi là “Cốc rượu” hoặc cây Ô bắt nguồn từ vẻ ngoài khác lạ của chúng.

Cùng thuộc họ xương rồng nhưng loại cây này hoàn toàn không có gai. Cây có đường kính 6-15 cm. Người làm vườn thường gọi đây là cây “Quả bóng”.

Cây xương rồng mini mọng nước thu hút với những búp nhỏ trong suốt. Với các loại cây này, chủ nhà không phun nước vào cây mà tưới quanh gốc.

Cây xương rồng sao biển gồm các lớp lá xếp sít nhau. Cây không phải chăm sóc nhiều, thích hợp trồng trong các khu vườn sỏi đá.

Cây không khí chỉ cần phun sương là đủ để phát triển, không cần đất hay bón chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn lưu ý để cây ở chỗ có ánh sáng dịu nhẹ.

Cây chuỗi ngọc rất dễ chăm sóc ngay cả khi chủ nhà là người hay quên tưới nước.

Cây cỏ xoắn giống như một mái tóc xoăn nhuộm xanh cầu kỳ. Cây phát triển rất nhanh nếu được trồng trong vườn.

Cây giao hay được trồng cùng cây quỳnh. Giống cây giao có ngọn màu đỏ được gọi là những Que lửa.

Theo An Yên (Ảnh: House Beautiful)/VnExpress.net

Leave a Reply

TƯ VẤN KIẾN TRÚC  0965 078 338

CSKH  0912 078 338

LIÊN KẾT ĐỐI TÁC  0965 078 338